Thứ Bảy, 29 tháng 7, 2017

Một số thực phẩm cần thiết cho các bộ phận cơ thể

Posted by khatvongmongmanh.blogspot.com 01:53, under | No comments

Các thực phẩm giàu vitamin E và magiê như quả hạnh, đậu nành... rất tốt cho tim, vì chúng ngăn ngừa được bệnh tắc mạch vành và cao huyết áp. Thói quen uống trà cũng làm tăng cơ hội sống cho người bị đau tim.
Sau đây là gợi ý về dinh dưỡng cho các cơ quan khác:


Ảnh minh họa - nguồn internet

Não: Đường, bánh quy, bí đỏ cung cấp nhiều năng lượng cho não, giúp phát triển trí thông minh.
Phổi: Việc ăn nhiều cà chua sẽ giúp cơ thể hạn chế các bệnh liên quan đến phổi nói riêng đường hô hấp nói chung.
Dạ dày: Nên thường xuyên dùng tỏi và uống trà.
Xương chân: Các thực phẩm giàu kali và magiê như bơ, cà rốt, chuối... giúp xương luôn vững chắc, cơ bắp hoạt động dẻo dai. Việc thường xuyên uống trà cũng giúp xương khỏe hơn.
Mắt: Các loại quả màu đỏ (như cà rốt, đu đủ, gấc), khoai lang, dưa gang giúp sáng mắt vì có nhiều vitamin A. Thị lực của bạn cũng tăng lên nếu thường xuyên uống trà.
Da: Việc ăn các loại quả giàu vitamin C như cam, chanh, nho, bí... làm giảm nguy cơ ung thư da.
Tóc: Ngũ cốc là thức ăn quan trọng nhất vì chúng làm tóc bóng mượt.
Móng tay, móng chân: Thực phẩm giàu kẽm (như cua, sò, nghêu, ốc, hến và các loại thịt gia súc, gia cầm) và biotin (như hạt điều) giúp móng tay, móng chân vững bền hơn.

Nông Nghiệp Việt Nam

Việt Báo (Theo_VnExpress )

0 nhận xét:

Đăng nhận xét


Blog Archive