Các thực phẩm giàu vitamin E và magiê như quả hạnh, đậu nành...
rất tốt cho tim, vì chúng ngăn ngừa được bệnh tắc mạch vành và cao huyết áp.
Thói quen uống trà cũng làm tăng cơ hội sống cho người bị đau tim.
Sau đây là gợi ý về dinh dưỡng cho các cơ quan khác:
Ảnh minh họa - nguồn internet
- Não: Đường, bánh quy, bí đỏ cung cấp nhiều năng
lượng cho não, giúp phát triển trí thông minh.
- Phổi: Việc ăn nhiều cà chua sẽ giúp cơ thể hạn chế
các bệnh liên quan đến phổi nói riêng đường hô hấp nói chung.
- Dạ dày: Nên thường xuyên dùng tỏi và uống trà.
- Xương chân: Các thực phẩm giàu kali và magiê như
bơ, cà rốt, chuối... giúp xương luôn vững chắc, cơ bắp hoạt động dẻo dai. Việc
thường xuyên uống trà cũng giúp xương khỏe hơn.
- Mắt: Các loại quả màu đỏ (như cà rốt, đu đủ, gấc),
khoai lang, dưa gang giúp sáng mắt vì có nhiều vitamin A. Thị lực của bạn cũng
tăng lên nếu thường xuyên uống trà.
- Da: Việc ăn các loại quả giàu vitamin C như cam,
chanh, nho, bí... làm giảm nguy cơ ung thư da.
- Tóc: Ngũ cốc là thức ăn quan trọng nhất vì chúng
làm tóc bóng mượt.
- Móng tay, móng chân: Thực phẩm giàu kẽm (như cua,
sò, nghêu, ốc, hến và các loại thịt gia súc, gia cầm) và biotin (như hạt điều)
giúp móng tay, móng chân vững bền hơn.
Nông Nghiệp Việt Nam
Việt
Báo (Theo_VnExpress )
0 nhận xét:
Đăng nhận xét