Các món
gỏi rau cần, rau cần tráng trứng, cần xào thịt bò không chỉ ngon mà còn hỗ trợ
điều trị các bệnh cao huyết áp, đau đầu...
Ảnh minh họa - nguồn internet
Rau cần
có vị mát, dễ ăn, nhiều chất xơ. Trong những ngày nhiệt độ hơi cao một chút,
bạn có thể chế biến các món ăn từ loại rau này rau cần để đổi món cho gia đình.
Bên cạnh đó, rau cần còn có nhiều tác dụng trong việc phòng chống và chữa một
số bệnh như huyết áp cao, tiểu đường, mỡ máu...
Gỏi rau
cần
Rau cần
chần qua nước sôi khoảng 1-2 phút, xắt ngắn, trộn đều với hạt nêm, dầu mè,
giấm. Để khoảng 5 phút cho ngấm đều gia vị rồi thưởng thức. Món ăn này giúp cho
huyết áp ổn định và đào thải các chất cạn bã của cơ thể.
Rễ rau
cần tráng trứng
Vò nát
rễ rau cần, đánh đều với trứng gà, tráng chín, ăn nóng. Món này rất thơm ngon
và còn giúp xua tan những cơn đau đầu, khó chịu.
Rau cần
xào thịt bò
Rau cần
rửa sạch, xắt khúc ngắn, xào tái với thịt bò. Hai loại thực phẩm này kết hợp
với nhau tạo nên món ăn thơm ngon và còn thích hợp cho những người đang trong
giai đoạn ăn kiêng.
Lưu ý: Những người mắc bệnh vảy nến không nên
dùng rau cần. Nếu tỳ vị hư, bạn cũng nên hạn chế ăn rau này.
(Theo VTV.vn)
(Theo_VnExpress )
0 nhận xét:
Đăng nhận xét