Bạn nên ăn
cà rốt, củ cải, mướp đắng và các gia vị như tỏi, nghệ, rau mùi... nếu muốn lọc
sạch máu trong cơ thể.
Ảnh: Boldsky.
Giải độc
máu là một quá trình sinh học rất quan trọng để nâng cao chất lượng máu của
bạn. Bạn chủ động làm công việc này sẽ bớt gánh nặng cho thận. Đặc biệt, khi
dòng máu của bạn trong sạch, cơ thể hoạt động tốt hơn và giảm nguy cơ ảnh hưởng
xấu đến các cơ quan khác.
Một khi
làm "trẻ hóa" dòng máu và loại bỏ các độc tố có trong máu, bạn cũng
sẽ thoát khỏi nhức đầu, dị ứng, mệt mỏi, miễn dịch và các vấn đề về da như mụn
trứng cá.
Dưới đây
là một số thực phẩm tốt nhất có thể giúp giải độc máu, theo Boldsky.
Tỏi
Tỏi có
chứa chất chống oxy hóa và các chất khoáng khác làm giảm cholesterol xấu, sạch
máu. Bạn nên thêm tỏi vào chế độ ăn uống hàng ngày.
Nghệ
Nghệ có
tính kháng khuẩn, chống viêm hỗ trợ cho quá trình giải độc máu.
Rau mùi
Loại rau
này có lợi cho việc tẩy độc tố và giảm cholesterol. Chúng giàu vitamin A, C và
K và folate hoạt động như một máy lọc máu hiệu quả.
Húng quế
Rau này
giàu chất chống oxy hóa, kháng khuẩn. Ăn húng quế hàng ngày là phương pháp làm
sạch máu tốt nhất bạn nên sử dụng.
Ớt
Ớt giàu
vitamin A, B, C, E và K cũng như kali và magiê. Đây là những máy lọc máu hiệu
quả mà bạn cần phải bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày.
Cà rốt
Cà rốt
cũng được coi là thực phẩm tốt nhất để làm sạch máu, đặc biệt còn rất tốt cho
da, tóc và mắt.
Mướp đắng
Loại quả
này là bộ lọc máu đáng kinh ngạc và giúp duy trì lượng đường trong máu, làm
giảm cholesterol xấu. Đây cũng là một trong những thực phẩm hàng đầu cho giải
độc máu.
Củ cải
Củ cải
giàu vitamin A, B, C và K, folic acid và có lượng chất xơ cao, lọc máu rất tốt.
Theo Thu
Hiền/VnExpress.net
0 nhận xét:
Đăng nhận xét