Ngày
nay, rượu được coi là một thức uống không thể thiếu trong mỗi cuộc vui, những
cuộc gặp gỡ, các cuộc họp trên bàn ăn hay trong nhiều bữa tiệc… Thế nhưng, sau
mỗi lần như thế, nhiều người khó tránh khỏi sự choáng váng, ngà ngà của men
rượu. Chúng tôi xin đưa ra mẹo vặt để chữa say rượu bằng các loại hoa quả và
thực phẩm thông thường.
Ảnh minh họa - nguồn internet
Nước
chanh tươi
Nước
chanh nóng không đường và có vài lát gừng sẽ rất tốt cho những lần “quá chén”.
Nó giúp giải được rượu. Bạn chỉ cần rót nước nóng ra cốc, pha thêm chút nước
nguội cho vừa uống, sau đó vắt chanh vào, đập chút gừng thả vào, rồi cho một tí
muối nữa. Như vậy, bạn đã được một cốc nước giải rượu thật tốt.
Nước cà
chua
Lấy 3
đến 4 quả cà chua, ép lấy nước, không cần cho thêm gì cả, uống ngay sau khi đi
uống rượu về, bạn sẽ cảm thấy tỉnh người ra ngay. Một cách nữa là buổi sáng hôm
sau thức dậy, bạn đừng vội ăn sáng mà hãy uống ngay một cốc nước cà chua cũng
sẽ tránh được đau dạ dày, cảm giác đỡ mỏi mệt và kích thích ăn ngon miệng hơn.
Nước đậu
xanh nấu
Trước
khi đi uống rượu, bạn nên nấu một nồi đậu xanh để sẵn ở đó. Sau khi đi uống về,
bạn cố gắng ăn một bát đậu xanh sẽ giải hết rượu ngay và sẽ không còn cảm giác
mệt mỏi nữa vào buổi sáng hôm sau.
Nước cóc
ép
Cóc là
loại quả chứa nhiều vitamin C nhất, do đó nước cóc ép giã rượu rất tốt. Bạn gọt
vỏ, dùng dao cắt chung quanh trái cóc rồi bỏ vào máy ép lấy nước, cho vào một
ít muối cho đỡ chua. Chỉ nên uống nước cóc ép ngay sau bữa nhậu, không nên uống
vào sáng hôm sau, sẽ không tốt cho dạ dày, nhất là những người bị chứng thừa
axít.
Nước chè
xanh
Nước chè
xanh chỉ có tác dụng hãm rượu trong bữa, và giảm say khi bị say nhẹ. Vì thế,
vừa uống rượu vừa uống chè xanh sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái và tỉnh táo
hơn.
Nước bột
sắn dây
Trước
khi đi uống rượu, bạn nên uống một cốc nước sắn dây nấu sẽ có tác dụng giảm bớt
mức độ say trong lúc uống rượu.
Theo
Hoàng Mai/VTV/vn
VietBao.vn (Theo_Hà
Nội Mới )
0 nhận xét:
Đăng nhận xét