Đậu bắp
giúp chống lại các bệnh thiếu máu, tiểu đường, hen suyễn, loãng xương và ngăn
ngừa ung thư.
Ảnh minh họa - nguồn internet
Đậu bắp có
lượng calo thấp và giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều phytonutrient, chất xơ,
vitamin A, C và folate. Nó cũng rất giàu vitamin K, vitamin B, sắt, kali, kẽm,
canxi, mangan và magiê... có lợi cho sức khỏe.
Đặc biệt,
loại rau này rất giàu chất chống oxy hoá như lutein, xanthin và beta-carotene.
Nó hỗ trợ chữa một số bệnh như tiểu đường, hen, thiếu máu, bệnh về mắt và một
số bệnh khác.
Dưới đây
là những lợi ích của đậu bắp, theo Boldsky.
Thiếu máu
Ăn đậu
bắp, cơ thể sản xuất thêm các tế bào hồng cầu và ngăn ngừa thiếu máu rất hiệu
quả.
Chống ung
thư
Loại rau
này chứa các chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch. Chúng bảo vệ cơ
thể khỏi các gốc tự do và ngăn ngừa sự đột biến của các tế bào, do đó hoạt động
như một chất chống ung thư.
Suyễn
Loại đậu
này chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa, cơ thể giảm các cơn hen suyễn.
Ngăn ngừa
loãng xương
Đậu bắp
chứa folate giúp xương chắc khỏe và ngăn ngừa chứng loãng xương. Đây là một
trong những lợi ích sức khỏe hàng đầu của loại rau này.
Cholesterol
Loại rau
này chứa chất xơ hòa tan làm giảm cholesterol xấu, từ đó ngăn ngừa chứng xơ vữa
động mạch và nguy cơ bệnh tim.
Táo bón
Đậu bắp có
hàm lượng chất xơ cao và các chất làm nhuận tràng giúp hỗ trợ tiêu hóa dễ dàng.
Ăn loại đậu này thường xuyên bạn giảm nguy cơ ung thư ruột già.
Bệnh tiểu
đường
Loại rau
này sản sinh insulin, hỗ trợ giảm lượng đường trong máu. Bạn nên ăn 6-8 trái
đậu bắp mỗi ngày.
Cải thiện
tầm nhìn
Đậu bắp
cung cấp nguồn beta carotene, lutein và xanthin có lợi cho mắt. Nó cũng giúp
ngăn ngừa các vấn đề về mắt như đục thủy tinh thể và tăng nhãn áp.
Theo Thu
Hiền/VnExpress.net
0 nhận xét:
Đăng nhận xét