Chủ Nhật, 12 tháng 11, 2017

Món khai vị may mắn

Posted by khatvongmongmanh.blogspot.com 01:27, under | No comments

Với người Hoa, một số món ăn mang lại điều may mắn, hy vọng... Bởi vậy những món ăn này thường được dùng trong những ngày lễ hay những ngày đoàn tụ gia đình
Phát hữu lợi


Nguyên liệu:
Rau cải thìa tươi 200g, lưỡi lợn 100g, con hào khô 100g, rau tóc tiên khô 50g, dầu hào 1 muỗng cà phê, nước sốt 2 muỗng canh nhỏ.
Chế biến:
Bỏ từng món riêng chưng cách thuỷ chín mềm. Bày các món riêng ra đĩa, đánh nước sốt tưới lên trên, thêm dầu hào vào và dùng ngay.
Chân giò sốt cay


Nguyên liệu:
Chân giò heo tươi 1 cái, ngồng cải ngâm muối chua ngọt 1 đĩa nhỏ, nước sốt cay (mắm, dấm, ớt, đường), gia vị nước hầm thuốc bắc (quế, hồi, kim thảo, trần bì, rượu Mai quế lộ).
Chế biến:
Chân giò luộc bỏ xương, ninh tiếp với lửa nhỏ trong vòng 50 phút.
Nước gia vị thuốc bắc, nấu sôi 30 phút, để nguội. Lấy chân giò ra ngâm vào nước thuốc bắc. Sau 18 tiếng vớt ra, để ráo nước, bỏ vào hộp chứa thức ăn, cho vào tủ lạnh. Chấm với nước sốt cay, ăn cùng dưa muối chua ngọt.
Sữa kem chiên giòn


Nguyên liệu:
Sữa kem 200g, nước cốt dừa 400g, bột bắp 70g, nước lèo nguội 500g, muối, đường, bột nêm vừa đủ.
Cách làm :
Nước lèo chia làm hai phần: 1 phần dùng pha bột bắp, 1 phần pha với sữa kem và nước dừa. Cho hỗn hợp sữa kem nước dừa, nước lèo vào quấy đều trên lửa nhỏ. Cho bột bắp vào quấy đều liên tục, cho đến khi sánh lại. Đổ hỗn hợp ra khay, bỏ vào tủ lạnh cho thành bánh. Lấy bánh sữa kem ra cắt miếng nhỏ, tẩm bột khô, cho vào chiên giòn, gắp ra khay cho ráo dầu rồi bày ra đĩa. Dùng với đường cát trắng hoặc dùng không đường.
Hoa thơm khai vị


Nguyên liệu:
Tôm nõn 200g, ớt chuông đỏ 50g, cần tây 50g, nấm bạch linh 100g, muối, đường, bột năng, bột nêm vừa đủ.
Chế biến:
Tôm nõn, ớt chuông thái miếng, cần tây cho vào xào vừa chín. Đánh 2 muỗng cà phê bột năng vào 50ml nước khuấy đều cho vào đồ xào đảo đều. Lẵng hoa làm bằng mì sợi xếp thành hình lẵng hoa cho vào chiên giòn. Múc đồ xào lẵng hoa, nêm thêm một chút tiêu, vài cọng rau thơm, dùng ngay với nước sốt.

(Theo Thế giới tiêu dùng)

Việt Báo (Theo_24h )

0 nhận xét:

Đăng nhận xét


Blog Archive