|
Với người
Hoa, một số món ăn mang lại điều may mắn, hy vọng... Bởi vậy những món ăn này
thường được dùng trong những ngày lễ hay những ngày đoàn tụ gia đình
Phát hữu
lợi
Nguyên liệu:
Rau cải
thìa tươi 200g, lưỡi lợn 100g, con hào khô 100g, rau tóc tiên khô 50g, dầu hào
1 muỗng cà phê, nước sốt 2 muỗng canh nhỏ.
Chế biến:
Bỏ từng
món riêng chưng cách thuỷ chín mềm. Bày các món riêng ra đĩa, đánh nước sốt
tưới lên trên, thêm dầu hào vào và dùng ngay.
Chân giò
sốt cay
Nguyên liệu:
Chân giò
heo tươi 1 cái, ngồng cải ngâm muối chua ngọt 1 đĩa nhỏ, nước sốt cay (mắm,
dấm, ớt, đường), gia vị nước hầm thuốc bắc (quế, hồi, kim thảo, trần bì, rượu
Mai quế lộ).
Chế
biến:
Chân giò
luộc bỏ xương, ninh tiếp với lửa nhỏ trong vòng 50 phút.
Nước gia
vị thuốc bắc, nấu sôi 30 phút, để nguội. Lấy chân giò ra ngâm vào nước thuốc
bắc. Sau 18 tiếng vớt ra, để ráo nước, bỏ vào hộp chứa thức ăn, cho vào tủ
lạnh. Chấm với nước sốt cay, ăn cùng dưa muối chua ngọt.
Sữa kem
chiên giòn
Nguyên liệu:
Sữa kem
200g, nước cốt dừa 400g, bột bắp 70g, nước lèo nguội 500g, muối, đường, bột nêm
vừa đủ.
Cách làm :
Nước lèo
chia làm hai phần: 1 phần dùng pha bột bắp, 1 phần pha với sữa kem và nước dừa.
Cho hỗn hợp sữa kem nước dừa, nước lèo vào quấy đều trên lửa nhỏ. Cho bột bắp
vào quấy đều liên tục, cho đến khi sánh lại. Đổ hỗn hợp ra khay, bỏ vào tủ lạnh
cho thành bánh. Lấy bánh sữa kem ra cắt miếng nhỏ, tẩm bột khô, cho vào chiên
giòn, gắp ra khay cho ráo dầu rồi bày ra đĩa. Dùng với đường cát trắng hoặc
dùng không đường.
Hoa thơm
khai vị
Nguyên
liệu:
Tôm nõn
200g, ớt chuông đỏ 50g, cần tây 50g, nấm bạch linh 100g, muối, đường, bột năng,
bột nêm vừa đủ.
Chế
biến:
Tôm nõn, ớt chuông thái miếng, cần tây
cho vào xào vừa chín. Đánh 2 muỗng cà phê bột năng vào 50ml nước khuấy đều cho
vào đồ xào đảo đều. Lẵng hoa làm bằng mì sợi xếp thành hình lẵng hoa cho vào
chiên giòn. Múc đồ xào lẵng hoa, nêm thêm một chút tiêu, vài cọng rau thơm,
dùng ngay với nước sốt.
(Theo Thế giới tiêu dùng)
Việt Báo (Theo_24h )
0 nhận xét:
Đăng nhận xét