(Ảnh: Flickr)
Các chị em phụ nữ thường hay
vào bếp để nấu nướng cho chồng con và gia đình; thế nhưng không thể biết hết
các bí quyết trong nhà bếp. Vậy phải làm sao? Bạn có thể bắt đầu từ 20 mẹo
vặt dưới đây, là các bí quyết cần thiết nhất cho các chị em chúng ta.
1. Khi bạn nấu cơm bị cháy
khét, bạn xử lý thế nào?
Hãy đặt một miếng bánh
mì trắng vào nồi cơm trong vòng 5 – 10 phút để hấp thụ mùi khét.
2. Bánh mì mua về không ăn
hết thì bạn làm sao?
Hãy cho một nhánh cần
tây tươi vào túi bánh mì và đóng kín lại. Cần tây có thể phục hồi hương vị và
kết cấu cho bánh mì.
3. Bánh mì để lâu bị ỉu và khô,
bạn sẽ làm gì?
Hãy nhúng bánh mì vào
nước rồi đem nướng lại.
(Ảnh: Flickr)
4. Khi thái ớt tay
của bạn có cay không?
Hãy bôi một chút dầu
ăn lên tay trước khi thái ớt. Da tay của bạn sẽ không hấp thụ ớt cay nữa.
5. Làm sao để bạn xác định
trứng còn tươi hay không?
Hãy đặt trứng vào chậu
có khoảng 10cm nước. Trứng chìm nghĩa là nó còn tươi còn nếu nổi thì đã qua
giai đoạn tươi.
(Ảnh: Pixabay)
6. Khi luộc trứng bạn làm gì để
vỏ không bị nứt?
Hãy cho một chút muối
nhé!
7. Làm thế nào để loại bỏ vết
trà hay cà phê trên cốc sứ của bạn?
Hãy dùng hỗn hợp được
tạo từ baking soda với nước chanh và kem cao răng.
(Ảnh: www.reikokaneko.co.uk)
8. Bạn bảo quản chuối như thế
nào?
Không bảo quản chuối
chung với các hoa quả khác. Bởi chuối sẽ giải phóng khí làm quả khác chín
nhanh. Việc tách này giúp hoa quả tươi lâu hơn.
(Ảnh: pixabay)
9. Để không mất lợi ích sức
khỏe của bạn và gia đình từ cà chua và trái cây thì bạn cần làm thế nào?
Đừng bỏ cà chua và
trái cây vào tủ lạnh bởi nhiệt độ thấp làm giảm mùi thơm và hương vị của trái
cây.
(Ảnh:Pixabay)
(Ảnh:Pixabay)
10. Bạn làm gì để khoai tây
không nẩy mầm?
Hãy cho một quả táo
vào túi chung với chúng.
(Ảnh: Wiki)
11. Bạn có biết làm thế nào để
làm rã đông thịt nhanh hơn không?
Hãy đổ thêm một chút
dấm lên trên. Thịt không những mềm mà còn giảm nhiệt độ đóng băng.
12. Nếu thịt bò có mùi
hôi, bạn xử lý thế nào?
Hãy nướng chín vài củ
hành khô, băm nhuyễn cùng một ít tỏi và trộn đều cùng thịt bò trước khi nấu
13. Bạn bảo quản chanh dùng dở
thế nào?
Hãy dùng một chút dấm,
đổ vào đĩa nhỏ rồi úp mặt cắt của chanh lên đĩa có giấm rồi bỏ vào tủ lạnh.
Chanh sẽ giữ tươi lâu hơn.
14. Muối vón cục thì bạn giải
quyết sao?
Hãy đặt vài hạt gạo
vào hộp muối để nó hấp thụ độ ẩm trong đó.
15. Nếu nồi canh của bạn quá
mặn thì xử lý thế nào?
Hãy thả vào nồi một
miếng khoai tây để nó hấp thụ bớt lượng muối dư thừa.
16. Bạn khử mùi tanh của cá thế
nào?
Hãy dùng dấm để khử
mùi. Ngâm cá vào nước pha giấm 1 tiếng trước khi nấu để cá mất mùi tanh (theo
công thức 30ml giấm và 1 lít nước)
(Ảnh: Wiki)
17. Bạn cần làm gì để đồ
sành sứ trở nên sáng bóng?
Hãy lau chùi với giẻ
tẩm giấm sẽ giúp đồ sành sứ của bạn sáng bóng.
(Ảnh: gomsu-minhlong)
18. Cái gì có thể làm quần áo
trắng của bạn trở nên trắng sáng?
Hãy ngâm quần áo trắng
trong nước cốt chanh pha với nước ấm khoảng 1 tiếng sẽ giúp đồ trắng và sáng
hơn
(Ảnh: stupiddope.com)
19. Giữ màu quần áo của bạn như
thế nào?
Hãy ngâm quần áo vải
hoa hoặc màu trong nước pha giấm sau khi giặt sẽ giúp vải tươi màu hơn.
(Ảnh: pixabay)
20. Làm sao để khử mùi hôi
trong tủ lạnh của bạn?
Hãy cắt đôi khoảng 5 –
7 quả tắc (quả quất) rồi bỏ vào tủ lạnh hoặc tủ đông và thay mới sau khoảng vài
tháng. Hoặc cho khoảng 50g chè ướp hoa vào túi vải rồi cất trong tủ lạnh. Cách
này cũng khử mùi hôi rất tốt. Sau một tháng lấy chè ra phơi nắng rồi tiếp tục
cho vào túi dùng tiếp
Hahna Nguyễn tổng hợp
0 nhận xét:
Đăng nhận xét