Gần đây, các nhà
nghiên cứu đã công bố một báo cáo mới bất ngờ về công dụng của ớt, theo đó ớt
là thức ăn tốt cho những người bị loét dạ dày.
Ảnh minh họa - nguồn internet
Theo báo cáo nói trên,
ớt không những không gây loét dạ dày như người ta vẫn tưởng, ngược lại có thể
ngăn ngừa hoặc làm lành chỗ bị loét.
Các nhà nghiên cứu đã
chứng minh được trong quả ớt có chất capsaicin có tác dụng ngăn chặn việc tạo
ra axít chua, kích thích quá trình tạo kiềm và tăng lượng máu chảy vào niêm mạc
dạ dày giúp ngăn ngừa tình trạng loét hoặc làm lành những vết loét.
Những nhà nghiên cứu
trên còn dẫn một nghiên cứu khác cho thấy tỷ lệ bị loét dạ dày ở những người ăn
nhiều ớt thấp 3 lần so với những người ăn ớt trung bình và chất capsaicin có
tác dụng kích thích các tế bào thần kinh trong dạ dày tăng cường bảo vệ chống
lại những kích thích có thể gây loét dạ dày.
Theo Tiền Phong, TTXVN
0 nhận xét:
Đăng nhận xét