Các bà vợ có thể bồi bổ cho chồng bằng
món canh ngẩu pín bò nấu với thịt dê, thịt gà và kỷ tử. Món này chẳng những
ngon miệng mà còn giúp đức lang quân sung sức hơn trong chuyện phòng the.
Ảnh minh họa - nguồn internet
Nhiều
khi thương “đấng lang quân” gầy gò ốm yếu, sức lực không được bền bỉ (thậm chí
còn mắc các chứng bệnh “thầm kín”), các quý bà muốn bồi bổ cho chồng bằng món
ăn gì vừa thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng, lại vừa lấy lại được "phong
độ"". Canh ngẩu pín bò đáp ứng được nhu cầu này.
Nguyên
liệu
Ngẩu pín
bò 1 cái (có thể dùng các loại ngẩu pín khác để thay thế với lượng tương
đương), thịt dê 300 g, thịt gà mái 300 g, kỷ tử 30 g, hành 5 g, gừng tươi 5 g,
mì chính 2 g, nước sạch một bát to, rượu một chén con.
Cách chế
Ngẩu pín
đem ngâm nước nóng cho nở ra rồi loại bỏ lớp da bên ngoài, rửa sạch. Luộc ngẩu
pín cho mềm, vớt ra, rửa lại cho sạch rồi cắt khúc. Thịt dê và thịt gà mái rửa
sạch, thái miếng. Cho ngẩu pín, thịt dê, thịt gà, gia vị và nước sạch vào nồi, đun
to lửa cho sôi rồi đổ rượu vào, hớt bỏ bọt.
Tiếp tục
dùng lửa nhỏ hầm cho thật nhừ, sau đó cho kỷ tử và gia vị vào, đun thêm một lát
là được. Yêu cầu thành phẩm là miếng ngẩu pín phải mềm và giòn, nước canh đậm
đặc và dậy mùi thơm đặc biệt.
Công
dụng
Trong
bài, ngẩu pín tính ấm, có công dụng bổ thận ích tinh, cường dương mạnh cốt.
Thịt gà tính ấm, bổ ích ngũ tạng, bồi đắp hư tổn, kiện tỳ vị, cường gân cốt .
Thịt dê tính nóng, có công dụng ôn bổ tỳ vị và can thận.
Các loại
thực phẩm phối hợp với nhau tạo nên công dụng ôn thận tráng dương, kiện tỳ bổ
khí, ích tinh lợi tủy, cường gân mạnh cốt rất độc đáo của món Canh ngẩu pín bò
tráng dương.
Ảnh minh họa - nguồn internet
Bằng việc dùng món canh này thường xuyên, chị em sẽ làm hài lòng những “đấng lang quân” bị suy nhược cơ thể, hay đau lưng mỏi gối, suy giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm, di tinh, liệt dương, muộn con...
(Theo Sức Khỏe & Đời Sống)
(Theo_Ngôi sao )
0 nhận xét:
Đăng nhận xét