Tỏi được
dùng làm thuốc cả trong Đông y và Tây y.
Ảnh minh họa - nguồn internet
Mới đây, trong khi tiến hành nghiên cứu
về tác dụng hạ thấp lượng cholesterol trong máu của tỏi, các nhà khoa học thuộc
Viện Ung thư Quốc gia Mỹ đã phát hiện: Tỏi có thể làm giảm nguy cơ ung thư
tuyến tiền liệt và các dạng ung thư khác như đại tràng, dạ dày, vú...
Nghiên cứu cho thấy, ở những người ăn
mỗi ngày một tép tỏi, nguy cơ ung thư sẽ giảm một nửa so với người không ăn.
Theo các nhà khoa học, ngoài tỏi ra, các
loại lúa đậu, hành tươi, rau quả và trái cây cũng có tác dụng nhất định trong
việc phòng chống ung thư.
Thanh Niên (theo MSNBC)
Việt
Báo (Theo_VnExpress )
0 nhận xét:
Đăng nhận xét