Nhìn đám
thực khách hau háu chờ thưởng thức món “Nyotaimori”, có người đã nói vui rằng
trông họ chẳng khác những kẻ “ăn thịt người”.
(Ảnh: Asianews).
“Nyotaimori”
thực chất là món sushi và sashimi nhưng thay vì đặt trên những khay đĩa truyền
thống, chúng được bày biện trên da thịt tươi mát của các nữ nhân viên nhà hàng.
Không
chỉ nam giới mà ngay cả phái nữ cũng rất háo hức ăn món này. Thậm chí chỉ nhìn
cách đầu bếp bày món thôi cũng đủ thấy “đã mắt” - những phần tế nhị nhất được
che đậy hờ hững nhưng vẫn rất kín đáo và... đầy tính nghệ thuật.
Tuy nhiên đó chưa phải
là cách ẩm thực độc đáo nhất của người Nhật. Mới đây một cửa hàng với thiết kế
nội thất như... phòng mổ cho ra mắt món ăn rùng rợn làm nức lòng những kẻ bạo
gan: “ăn tử thi”.
“Xác
chết” - tất nhiên là làm giả từ các loại thực phẩm và gia vị, được đặt ngay
ngắn trên bàn giải phẫu. Thực khách có thể mổ xẻ bất cứ bộ phận nào và ăn bất
cứ thứ gì nhồi nhét bên trong.
Điều
khiến người ta bủn rủn hơn cả, là khi chạm dao kéo vào tử thi cũng tứa máu ra
như thật. Lục phủ ngũ tạng, dù biết là “rởm” nhưng cũng ít kẻ dám ăn bởi chúng
nhầy nhụa, âm ấm chẳng khác gì gan lòng thứ thiệt.
Hải Minh
Theo Asia
News
Việt Báo (Theo_ Dân trí )
0 nhận xét:
Đăng nhận xét