Gạo huyết rồng là một loại gạo của Việt Nam rất được ưa chuộng bởi
sự thơm ngon và giàu dinh dưỡng của nó. Mỗi năm người ta chỉ trồng được 1 vụ giống
gạo này ở vùng nước ngập sâu.
Gạo huyết rồng là một loại gạo sạch có nguồn gốc từ cây lúa hoang. Ảnh
gaosachonline.
Gạo huyết rồng có màu nâu đỏ và khi bẻ đôi gạo cũng có màu đỏ. Vì vậy nhiều người thường nhầm lẫn
gạo huyết rồng với gạo lứt. Ảnh gaongon24h.
Thời
gian nấu gạo huyết rồng lâu hơn gạo trắng thông thường nhưng giá trị dinh
dưỡng lại cao hơn hẳn. Ảnh hatquakho.
Thời
gian gieo trồng gạo huyết rồng kéo dài 6 tháng. Vì vậy mỗi năm người ta chỉ trồng
được 1 vụ giống gạo này ở vùng nước ngập sâu. Ảnh marryliving.
Gạo huyết
rồng chứa hàng loạt chất dinh dưỡng như chất bột, chất đạm, chất béo, chất xơ
cùng nhiều vitamin khác nhau. Ảnh edn.
Năng suất
của giống gạo huyết rồng không cao, cộng với việc mỗi năm chỉ gieo cấy được 1 vụ
nên giá thành gạo huyết rồng cao hơn hẳn so với các loại gạo khác. Ảnh
happytrade.
Gạo huyết rồng rất tốt cho hệ tiêu hóa, tốt cho xương khớp, chống
hen suyễn... Ảnh baodinhduong.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét