Chưa kịp
vui mừng vì đến lượt vào quán mì Ramen Sen No Kaze sau 2 tiếng xếp hàng, nhiều
thực khách suýt khóc khi nhận được thông báo: vui lòng ngồi chờ thêm 1 tiếng
nữa. Dù đói, họ kiên quyết không bỏ đi.
Sen no
Kaze (Ngàn Cơn Gió) là nhà hàng mì Ramen được xếp hạng số 1 thế giới về chất
lượng, nằm trong một con đường nhỏ ở Shijo-Kawaramachi, gần trung tâm mua sắm
của cố đô Kyoto, Nhật Bản và ngay cạnh chợ. Quán mở cửa từ 12h đến 22h hàng
ngày, đóng cửa vào thứ 2 và thứ 3.
Sen no
Kaze "chống chỉ định" với ai quá đói hoặc coi việc xếp hàng là điều
xa xỉ, vì muốn được ăn một trong những bát mì Ramen ngon nhất thế giới, thực
khách thường phải chờ rất lâu. Nơi đây lúc nào cũng đông khách, thậm chí hàng
trăm người còn đến xếp hàng trước giờ quán mở cửa 1-2 tiếng để được ăn mì.
"Khi
đến nơi nhận thẻ ghi số thứ tự và lời dặn: 50 phút, 1 tiếng nữa hãy quay lại,
bạn nên đến khu chợ gần đó để mua sắm và giết thời gian. Đừng chờ, vì ở đây chờ
sẽ rất lâu, 1-2 tiếng là điều bình thường", một thực khách để lại bình
luận.
Nhiều du
khách cho biết, họ đến đây vì danh tiếng của cửa hàng, nhưng gần như "phát
điên" vì đứng chờ quá lâu. Tuy nhiên, khi ăn những vắt mì, húp những thìa
nước dùng đầu tiên, 100 người thì cả 100 đều nói: "Thật đáng để đứng
chờ".
Quán
phục vụ Ramen ăn kèm thịt lợn và Ramen hải sản. Sợi mì dai ngon và nước dùng
được nhiều người miêu tả là: "Nhớ đến thôi cũng thấy chảy nước
miếng".
Rất
nhiều thực khách thích thú với món thịt lợn ăn kèm trong bát mì vì độ ngon ngọt
và béo ngậy của nó. Quán không chỉ thu hút du khách mà còn rất đông người Nhật
đến chờ để ăn hàng. Menu viết bằng tiếng Anh, rất thuận tiện cho du khách quốc
tế.
Mọi
người thường gọi thêm một đĩa bánh há cảo Gyoza hoặc rượu sake khi ăn mì. Giá
của mỗi bát mì là 1.000 yên (hơn 200.000 đồng). Theo gợi ý của nhiều thực
khách, bạn nên gọi thêm một bát cơm nhỏ để ăn nốt với chỗ nước mì ngon lành
kia. Đây cũng là món ngon mà nhiều người thích thú.
Quán có
đúng 14 chỗ, đó là lý do mọi người thường phải đợi rất lâu mới đến lượt. Chủ
quán là người duy nhất đứng chế biến mì, mỗi bát mì ông làm trong vòng 10 phút
và dù bận rộn đến đâu, ông vẫn nhất quyết không thuê thêm người hoặc để ai làm
hộ.
Nguồn: Malaysia
fun-Japan.
Anh Minh
0 nhận xét:
Đăng nhận xét