Chanh
leo có rất nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời, từ hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường
chức năng miễn dịch, cải thiện thị lực, hạ huyết áp, tăng cường lưu thông máu,
ngăn ngừa một số loại ung thư...
1. Tăng
cường miễn dịch
Chanh
leo giúp tăng cường hệ thống miễn dịch vì nó rất giàu vitamin C (100 gram trái
cây chứa 30 miligam vitamin C), chất chống oxy hóa và một số hợp chất. Những
vitamin này giúp làm giảm các gốc tự do khỏi cơ thể.
2. Đặc
tính chống ung thư
Polyphenol,
chất chống oxy hóa và carotenoids có trong chanh leo có thể ức chế sự phát
triển của các tế bào ung thư, đặc biệt đối với ung thư phổi và ung thư miệng.
3. Chữa
mất ngủ
Bạn có
biết rằng uống 1 ly nước chanh leo có tác dụng làm dịu tâm trạng rất hiệu quả?
Những người mắc chứng mất ngủ và các rối loạn liên quan đến giấc ngủ khác có
thể bổ sung chanh leo vào chế độ ăn uống của họ.
4. Giàu
vitamin A
Chanh
leo cũng rất giàu vitamin A, có lợi cho sức khỏe của mắt. Nó giúp ngăn ngừa đục
thủy tinh thể, quáng gà và thoái hóa điểm vàng. Lượng chất chống oxy hóa đáng
kể có trong trái cây này sẽ rất tốt cho sức khỏe.
5. Tốt
cho tiêu hóa
Chanh
leo có chứa chất xơ, có tác dụng nhuận tràng, giúp làm sạch ruột và giữ cho
đường tiêu hóa khỏe mạnh.
6. Giảm
huyết áp
Chanh
leo có chứa kali, hoạt động như loại thuốc giãn mạch. Khoáng chất này giúp tăng
cường sức khỏe của tim, tăng lưu lượng máu và thư giãn các mạch máu.
7. Chữa
hen suyễn
Chanh
leo rất giàu vitamin C, giúp ngăn ngừa các triệu chứng hen suyễn và làm dịu các
cơn hen suyễn. Nó cũng hỗ trợ trong việc giảm khò khè và ho khan.
8. Cải
thiện sức khỏe xương
Chanh
leo chứa nhiều khoáng chất quan trọng như đồng, sắt, phốt pho và magiê. Những
khoáng chất này giúp tăng mật độ xương và duy trì sức mạnh của xương. Uống nước
chanh leo hằng ngày có thể ngăn ngừa loãng xương.
9. Tốt cho
trái tim
Chanh
leo rất giàu flavonoid và axit phenolic giúp bảo vệ trái tim của bạn. Nó cũng
có khả năng kiểm soát mức cholesterol bằng cách giảm cholesterol xấu và tăng
cholesterol tốt. Cholesterol xấu gây tắc nghẽn các động mạch và làm tăng căng
thẳng cho tim của bạn.
10. Lợi
ích giảm cân
Đây là
một trong những loại trái cây hoàn hảo để giảm cân vì nó có lượng calo, chất
béo và natri thấp. Mỗi khẩu phần chanh leo (100 gram) có 97 calo. Ngoài ra, nó
cũng có hàm lượng chất xơ cao, thúc đẩy cảm giác no của dạ dày, do đó làm giảm
cảm giác thèm ăn của bạn.
11. Tốt
cho người mắc bệnh tiểu đường
Chanh
leo có hàm lượng chất xơ cao và chỉ số đường huyết thấp giúp duy trì nồng độ
insulin ở bệnh nhân tiểu đường. Những người mắc bệnh tiểu đường có thể tiêu thụ
loại quả này, vì nó sẽ giúp giữ cho lượng đường trong máu của họ ổn định.
Dân Việt
0 nhận xét:
Đăng nhận xét