Một sản
phụ hạ sinh trong bệnh viện tại Nhật Bản đã đăng tải những bức hình bữa ăn
thường ngày của mình. Tuy nhiên, khi mới nhìn qua, không ai tin đây là thức ăn
bệnh viện mà cứ ngỡ là trong nhà hàng.
Nếu có một thứ gì đó vốn nổi tiếng về
chất lượng "không-được-xuất-sắc-cho-lắm", chắc chắn đó là đồ ăn trong
bệnh viện: nguội lạnh, không có màu sắc hấp dẫn, lại còn toàn là những món lặp
đi lặp lại đến chán ngắt. Tuy nhiên, ở Nhật Bản thì mọi thứ lại khác hẳn vậy...
Mới đây, một phụ nữ hạ sinh tại Nhật Bản
đã đăng tải những bức hình chụp lại 12 bữa ăn mà chị được phục vụ trong thời
gian nghỉ sau thai sản trong bệnh viện. Chỉ cần nhìn thôi cũng đã đủ thấy sự
cầu kỳ, kỹ lưỡng trong cách đầu bếp chuẩn bị thức ăn cho bệnh nhân. Sự chuẩn bị
đồ ăn luôn là một điều quan trọng trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản; và kể cả ngay
trong bệnh viện, người ta cũng phải tuân thủ và chú ý đến những điều này.
Một độc giả còn bình luận:
"Trông nó ngon và tươi hơn phân nửa
số nhà hàng mà tôi đã từng đến". Hay có người chia sẻ: "Tôi ước gì
mình sinh cũng sinh con tại đây".
Sau khi những hình ảnh trên được đăng
tải, người dùng trên khắp thế giới đã bày tỏ "nguyện vọng" muốn sinh
con tại Nhật Bản. Tuy nhiên, một số người nhận xét rằng có thể đây là chế độ ăn
đặc biệt dành cho bà bầu chứ không phải ai cũng được vậy. Trước ý kiến đó, một
người từng sống ở Nhật Bản cũng bình luận: "Trên thực tế, đồ ăn
trong bệnh viện tại Nhật Bản có chất lượng rất tốt, có thể không được nhiều như
vậy nhưng tôi đảm bảo nó cũng tuyệt vô cùng".
Cơm
trứng cuộn Omuraisu, Salad Macaroni, Súp gà, mực chiên, hoa quả và trà xanh
Mì Ý sốt
nấm, salad khoai tây, salad bông súp lơ và thịt xông khói, súp gà, hoa quả,
bánh mì và trà xanh
Thịt gà
chiên với salad bắp cải sợi, mướp đắng xào, đậu phụ Agedashi, salad cà rốt,
cơm, súp miso
Cá hồi,
đậu phụ, salad rau chân vịt, Natto (một món ăn làm từ đậu nành), súp miso, cơm
và sữa
Cá chiên
với nước sốt, khoai tây nghiền, salad rong biển Hijiki, cà rốt xào rau củ, cơm
và trà xanh
Pho mát
camembert và nho khô, thịt bò nướng, khoai tây nghiền, bí ngô Nhật, củ sen với
nước sốt, súp ngô, cơm, salad, bánh Tiramisu, trái cây và nước cam cùng với trà
xanh
Thịt gà
với sốt nấm, bí ngô và thịt lớn, salad cà rốt, cơm, súp miso, Chawan Mushi
(trứng sữa hấp với bạch quả)
Salad
bắp cải, salad mì Ý, khoai lang và đậu, cơm, trà xanh
Cá hồi
với sốt nấm, mì soba, cơm, cà tím và thịt bò, bông súp lơ, salad rong biển
Hijiki
Cá thu,
salad konbu, Natto, salad rau chân vịt, súp Miso, cơm và sữa
Rau xào,
Niku Jaga (thịt lợn và khoai tây), salad dưa chuột và ngô bao tử, cơm, súp
Miso, trà xanh
Cá vền
biển, salad mì Ý, thịt gà viên, củ cải trắng muối, cơm, súp miso, Chawan Mushi,
trà xanh
Skye/Theo Thời Đại
0 nhận xét:
Đăng nhận xét